Theo các nghiên cứu khoa học, hầu hết mọi bệnh tật của con người đều bắt nguồn từ lượng axit dư thừa trong cơ thể. Cho nên, việc kiềm hóa cơ thể giúp tế bào giữ trạng thái cân bằng, đẩy lùi bệnh tật. Vậy kiềm hóa cơ thể bằng cách nào? Đâu là cách kiềm hóa cơ thể tốt nhất? Cùng KingWater giải đáp thắc mắc này nhé!
Quá trình trao đổi chất, thực phẩm nạp vào cơ thể cùng với áp lực, mệt mỏi, ô nhiễm môi trường, bức xạ,… là những nguyên nhân khiến cho cơ thể tích trữ và tồn đọng một lượng axit dư thừa không cần thiết ảnh hưởng đến sức khỏe.
Vì vậy, lúc này cơ thể cần phải được cân bằng trở lại bằng cách tăng tính kiềm. Kiềm hóa cơ thể có nghĩa là chúng ta phải bổ sung lượng kiềm cho cơ thể, giúp trung hòa và giảm tải lượng axit dư thừa trong mô và tế bào.
Vậy kiềm hóa cơ thể có quan trọng không? Mục đích của việc kiềm hóa cơ thể là gì?
Vốn dĩ cơ thể con người mang tính kiềm, môi trường hoạt động của tế bào trong cơ thể dao động ở độ pH 7.3 – 7.4. Tuy nhiên, do các nguyên nhân bên ngoài, axit tích tụ trong cơ thể chúng ta theo thời gian. Khi cơ thể rơi vào trạng thái axit (độ pH dưới 7), một số căn bệnh như viêm loét dạ dày mãn tính, ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng, loãng xương,… có thể xảy ra. Vì vậy, việc kiềm hóa cơ thể là điều cần thiết vì bệnh tật không thể tồn tại và phát triển trong môi trường kiềm.
Máu người có độ pH 7.34 – 7.36, khi máu giảm xuống dưới độ pH 7, chúng ta sẽ rơi vào tình trạng hôn mê và thậm chí là tử vong. Để cân bằng tính kiềm trong máu, cơ thể chúng ta sẽ làm bất cứ điều gì để giữ cho máu có môi trường hoạt động tốt nhất. Để ngăn chặn máu trở nên axit hóa, cơ thể sẽ lấy đi khoáng chất từ các cơ quan khác trong cơ thể để điều chỉnh tính kiềm trong máu, tuy nhiên điều này sẽ khiến các cơ quan khác thiếu khoáng chất và đẩy nhanh quá trình hỏng hóc hơn.
Khi cơ thể mất cân bằng axit – kiềm, còn khiến cho nồng độ oxy giảm mạnh dẫn đến oxy hóa cơ thể, từ đó gia tăng các gốc tự do nguy hiểm. Gốc tự do là nguyên nhân gây nên quá trình lão hóa ở con người và hơn 60 loại bệnh tật trong đó có ung thư. Ở độ tuổi khỏe mạnh từ 20 – 30 những tác hại của việc dư thừa axit có thể không được quan tâm, nhưng khi đến 40 tuổi trở lên, các triệu chứng do mất cân bằng tính kiềm trong cơ thể sẽ khiến cơ thể chịu nhiều tổn hại. Đó là lý do vì sao phải kiềm hóa cơ thể trước khi bệnh tật phát triển, để tìm ra phương pháp ngăn ngừa trước khi quá muộn màng.
Để tăng cường sức phòng thủ cho cơ thể, chúng ta hãy gia cố tường thành ngăn ngừa bệnh tật bằng 4 cách kiềm hóa cơ thể đơn giản nhưng đầy hiệu quả.
Sử dụng nhiều loại thực phẩm giàu tính kiềm trong bữa ăn hằng ngày là cách kiềm hóa cơ thể thông dụng. Chế biến thực phẩm giàu tính kiềm cao để thưởng thức trong bữa cơm sẽ rất dễ dàng để cả gia đình vừa ăn ngon – vừa phòng bệnh hữu hiệu.
Các loại thực phẩm sở hữu tính kiềm cao được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bổ sung vào thực đơn gia đình:
Chế độ ăn giàu rau củ quả không chỉ kiềm chế lượng axit trong cơ thể mà còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất khác giúp ổn định cân nặng, duy trì vóc dáng, bảo vệ làn da và tốt cho hệ tiêu hóa.
Tuy nhiên, hãy hạn chế những loại thực phẩm như thịt đỏ, thực phẩm cay nóng, thức ăn chiên rán, bia rượu, nước ngọt có gas,… vì chúng sở hữu lượng axit cực cao gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Từ trước đến nay trái cây luôn được công nhận là loại thực phẩm dồi dào vitamin và dưỡng chất, mang nhiều tác dụng phòng ngừa bệnh tật cho cơ thể, ngăn ngừa lão hóa và phù hợp cho tất cả mọi người.
Không chỉ vậy, trái cây còn được chứng minh giàu tính kiềm, nên cũng là loại thực phẩm kiềm hóa cơ thể đặc biệt hiệu quả trong việc cân bằng pH của cơ thể và hỗ trợ sức khỏe tốt nhất.
Một số loại trái cây được chứa nhiều kiềm giúp kiềm hóa cơ thể tốt:
Ngoài việc ăn trái cây tươi để tráng miệng, bạn có thể dùng trái cây để ăn vặt, ăn phụ, trước và sau buổi tập thể dục hoặc dùng để ép lấy nước uống mỗi ngày, điều này không chỉ cải thiện hệ tiêu hoá mà còn rất hiệu quả trong việc trung hòa lượng axit dư thừa của cơ thể.
Tuy nhiên, bạn đừng ăn nhiều trái cây trong một ngày vì sẽ tăng lượng đường tích tụ trong cơ thể. Cũng như bạn nên tránh xa các loại trái cây nhiều axit như mận, cherry, việt quất,…
Stress công việc, áp lực cuộc sống, buồn đau, các bệnh tâm lý,,… những cảm xúc tiêu cực này cũng là nguyên nhân dẫn đến tăng lượng axit trong cơ thể.
Khi stress nặng sẽ khiến não thiếu oxy, từ đó cơ thể sẽ dần mệt mỏi hơn, khiến cơ thể mất dần hệ miễn dịch gây ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể. Sự tăng vọt của hormone căng thẳng kéo theo lượng axit trong dạ dày tăng cao cũng sẽ làm rối loạn hệ thống tiêu hóa.
Đồng thời, lối sống thiếu khoa học trong thời gian dài như thức khuya, ngủ ít, lười vận động cũng tác động trực tiếp đến cơ thể, góp phần mất cân bằng axit – kiềm trong cơ thể.
Vì vậy, duy trì lối sống lạc quan, vui v sẽ giúp cơ thể ngăn chặn sản sinh axit độc hại trong cơ thể. Cùng với đó, hãy tạo thói quen ngủ đủ trong một ngày, ăn uống điều độ đúng bữa, kết hợp vận động thể chất để độc tố được thải ra bên ngoài. Những bài tập hít thở nhẹ nhàng cũng góp phần đẩy hết CO2, N2 ra khỏi cơ thể.
Sống lành mạnh, lạc quan, đúng khoa học và chăm chỉ thể dục, thể thao được đánh giá là cách kiềm hoá cơ thể giúp cải thiện sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần rất tốt.
Cách kiềm hóa cơ thể được xem là hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay là sử dụng nước ion kiềm. Nước ion kiềm mang nhiều lợi ích kỳ diệu được khoa học chứng minh và ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế, hỗ trợ điều trị trong bệnh viện.
Nước ion kiềm được tạo ra bởi máy lọc nước điện giải ion kiềm, sử dụng công nghệ điện phân nước khiến cho phân tử OH- lớn hơn ion H+ tạo một lượng kiềm đáng kể trong nước với 4 tác dụng chính:
Với công nghệ điện giải nước, máy lọc nước ion kiềm, đặc biệt là máy lọc nước ion kiềm Kangen có khả năng sản sinh được nước có độ pH nước khác nhau từ pH 2.5 đến pH 11.5.
Trong đó, những mức nước kiềm pH 8.0 – pH 9.5 phù hợp để uống hằng ngày, pha trà/cà phê, nấu cơm, nấu súp, hầm thịt,… giúp bổ sung một lượng kiềm dồi dào mỗi ngày giúp kiềm hóa cơ thể từ những điều đơn giản nhất. Nước siêu kiềm pH 11.5 có khả năng bóc tách hiệu quả, được dùng để ngâm rửa thực phẩm, loại bỏ hoàn toàn độc tố, bụi bẩn, chất hóa học trong rau củ, thịt cá.
Ngoài ra, nước ion kiềm được lấy từ các máy ion lọc nước ion kiềm điện giải chứa một lượng Hydro dồi dào, có chỉ số chống oxy (ORP) rất cao – đây chính là nguyên tố giúp ngăn ngừa oxy hóa hàng đầu hiện nay. Việc ngăn ngừa được sự oxy hóa trong cơ thể sẽ giúp chúng ta làm chậm quá trình lão hóa và đẩy lùi bệnh tật hiệu quả.
Bổ sung từ 1.5 – 2 lít nước ion kiềm mỗi ngày (tùy thể trạng từng người) là việc vô cùng cần thiết giúp trung hòa axit trong cơ thể, cân bằng lượng kiềm, đưa cơ thể về với trạng thái hoạt động tốt nhất cũng như bảo vệ an toàn cho máu, tế bào và các cơ quan trong cơ thể.
Chính vì vậy, việc trang bị máy lọc nước ion kiềm tại nhà ngay bây giờ chính là trang bị bức tường thành chống bệnh tật vững chắc cho cả gia đình. Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn máy lọc nước ion kiềm nào phù hợp, hãy đến ngay KingWater, đội ngũ tư vấn viên sẽ giúp bạn lựa chọn được máy lọc nước ion kiềm chất lượng đến từ các thương hiệu như Kangen, AO Smith, Fujiiryoki, Geyser, Cleansui,…