Qua quá trình xử lý của các máy lọc nước ion kiềm, nguồn nước đi vào sẽ được điện giải khiến cho cụm phân tử nước nhỏ hơn. Vậy cụm phân tử nước siêu nhỏ đó có công dụng gì, máy lọc nước ion kiềm có thực sự tốt không? Hãy cùng KingWater tìm hiểu về sự kỳ diệu của loại nước này nhé!

CỤM PHÂN TỬ NƯỚC SIÊU NHỎ TRONG NƯỚC ION KIỀM

Nước được cấu thành từ 2 nguyên tố chính là Hydro (H+) và Oxy (O2-) bằng các liên kết Hydro tạo thành các cụm phân tử nước. Nhờ 2 nguyên tố này nên nước có công thức hóa học là H2O mà chúng ta thường biết.

Nguyên tố Hydro được xem là nguyên tố có kích thước phân tử nhỏ nhất trong tất cả các nguyên tố, vì vậy, khi kết hợp cùng Oxy chúng cũng khiến phân tử nước nhỏ hơn những phân tử khác rất nhiều lần. Bởi vì kích thước nhỏ nên nước có khả năng thẩm thấu qua da, tóc những bề mặt khác, vì vậy nước đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động sống.

Nước thông thường sẽ đi theo từng cụm phân tử, mỗi cụm phân tử chứa từ 10 – 13 liên kết H2O và có kích thước khoảng 2.5 nanomet. Vì vậy, khi tạo thành liên kết thì nước vẫn sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn trong việc thẩm thấu qua những bề mặt thuộc cấp độ tế bào.

Tuy nhiên, đối với nước ion kiềm, đặc biệt là nước từ máy lọc nước Kangen, sau khi trải qua quá trình điện phân, cụm phân tử nước chỉ còn từ 5 – 6 liên kết H2O và có kích thước chỉ bằng 1/5 phân tử nước thông thường. Đây được gọi là những cụm phân tử nước siêu nhỏ.

Nước ion kiềm có cụm phân tử nước siêu nhỏ

Nước ion kiềm có cụm phân tử nước siêu nhỏ

Vậy phân tử nước siêu nhỏ có tác dụng gì? Khi cơ thể phát ra “tín hiệu SOS” cần nước khẩn cấp, chúng ta sẽ phải bổ sung nước, lúc này cơ thể sẽ cần thời gian để phân tách và thẩm thấu các phân tử này vào tế bào để truyền đi khắp cơ thể.

Đối với kích thước nước thông thường, do kích thước lớn nên thời gian thẩm thấu không được nhanh. Nếu uống một lần nhiều nước, kênh nước trong cơ thể sẽ bị quá tải khiến lượng nước tồn đọng trong dạ dày làm chúng ta đầy hơi, khó chịu. Nhưng đối với nước ion kiềm, kích thước phân tử nước siêu nhỏ sẽ có tốc độ thẩm thấu vào tế bào nhanh gấp 5 lần, nên khi uống nước ion kiềm Kangen chúng ta sẽ không bị đầy hơi.

Hiệu suất thẩm thấu cực cao của nước ion kiềm có giúp phân tử nước luồn lách qua những tế bào siêu nhỏ, cung cấp cho cơ thể khả năng hydrat hóa tốt hơn so với nước uống thông thường.

Vì tốc độ thẩm thấu nhanh nên chúng ta sẽ nhanh khát nước hơn, vì vậy cơ thể sẽ yêu cầu bổ sung nước nhiều hơn, cho nên da và tóc của chúng ta trở nên ẩm và không bị khô, đệm khớp được bôi trơn tốt hơn và quá trình tăng trưởng tế bào cũng được thúc đẩy tối đa.

Khi uống nước ion kiềm, phân tử nước siêu nhỏ làm việc hiệu quả hơn phân tử nước thông thường giúp tăng cường vận chuyển oxy và các chất dinh dưỡng đến tế bào với tốc độ đáng kinh ngạc. Do cơ chế hoạt động đặc biệt của phân tử nước siêu nhỏ, cơ thể chúng ta sẽ bài tiết nhanh hơn, dẫn đến việc tế bào được tẩy rửa, cơ thể được thanh lọc và tiêu trừ độc tố hiệu quả hơn.

TÁC DỤNG CỦA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM ĐỐI VỚI ĐỜI SỐNG

Máy lọc nước ion kiềm không chỉ có khả năng điện phân nước, tạo ra những phân tử nước siêu nhỏ giúp gia tăng tốc độ thẩm thấu vào tế bào mà còn cung cấp những lợi ích không ngờ đến khi tạo nên một loại nước đầy công năng kỳ diệu.

✪ Chống oxy hóa hiệu quả

Công nghệ điện giải của máy lọc nước ion kiềm sẽ sản sinh một lượng Hydro dồi dào trong nước, với khả năng chống oxy hóa hiệu quả khi có thể trung hòa các gốc tự do độc hại trong cơ thể. Khi sử dụng nước ion kiềm lâu ngày sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa lão hóa và phòng chống hơn 60 loại bệnh tật bao gồm ung thư, trào ngược axit, Parkinson, đau cơ do hoạt động thể chất,…

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, Hydro được xem là chất chống oxy hóa mạnh nhất và hiệu quả nhất hiện nay vì đặc tính kích thước nhỏ mang khả năng thẩm thấu và hòa tan cao giúp loại bỏ nhanh chóng những gốc tự do nguy hiểm nhất, kích thích sản sinh enzym có lợi mà vẫn đảm bảo an toàn cho con người.

Bí quyết sống khỏe bằng nước ion kiềm

Bí quyết sống khỏe bằng nước ion kiềm

Vì cấu tạo đặc biệt, nên cách tốt nhất để bổ sung nhanh chóng Hydro là uống nước, nhất là nước ion kiềm. Khi nước được lấy từ máy lọc nước ion, chúng ta dễ dàng nhận thấy hiện tượng sủi bọt khí, chứng tỏ lượng Hydro dồi dào không thể chối cãi.

Những loại máy lọc nước ion kiềm Kangen Leveluk K8, Kangen Leveluk SD501,… được chứng nhận là dòng máy lọc nước tốt nhất thế giới có thể sản sinh được nước với mật độ Hydro lên đến 1600 ppb (1600 milligram Hydro/m3 nước) – mật độ Hydro trong nước gần như tuyệt đối trong các máy ion kiềm. Điều này giúp nước ion kiềm trở thành phương pháp giữ mãi nét thanh xuân và đẩy lùi bệnh tật được công nhận, đặc biệt máy lọc nước Kangen còn được sử dụng hỗ trợ điều trị trong y khoa.

✪ Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể

Nước ion kiềm có tác dụng làm tăng độ pH của nước máy bằng cách ion hóa hoặc bẻ gãy phân tử nước tạo ra các ion H+ và các khoáng chất kiềm. Lượng ion dồi dào này làm tăng bicarbonate trong máu đồng thời cân bằng và trung hòa axit và độc tố trong cơ thể.

Từ sơ khai tế bào cơ thể người đã mang đặc tính kiềm, tuy nhiên qua những lượng thực phẩm, dược phẩm nạp vào cơ thể và quá trình trao đổi chất cùng môi trường sống, tế bào bị chuyển hóa từ trạng thái kiềm sang trạng thái axit. Lâu ngày, lượng axit dư thừa này tích tụ trong cơ thể gây nên nhiều loại bệnh tật.

Nếu giữ cơ thể được kiềm hóa, tế bào sẽ trở về đúng môi trường sống, máu cũng giữ được trạng thái cân bằng vì máu có độ pH ở mức kiềm là 7.36 và các cơ quan xương khớp, tim mạch, bài tiết cũng hoạt động trơn tru hơn. Máy móc hoạt động được thì cần dầu nhớt bôi trơn, cơ thể chúng ta muốn sống tốt sống khỏe thì cũng cần tạo được môi trường kiềm thích hợp nếu không các cơ quan sẽ gặp trục trặc.

Nước ion kiềm trung hòa axit dư thừa trong cơ thể

Nước ion kiềm trung hòa axit dư thừa trong cơ thể

Với việc tạo được nguồn nước ở những độ pH khác nhau từ pH 2.5 đến pH 11.5, máy lọc nước ion kiềm Kangen dễ dàng cung cấp nước kiềm từ pH 7.0 trở lên phục vụ mọi nhu cầu uống, nấu ăn, sử dụng hằng ngày. Các loại nước siêu kiềm còn có tác dụng bóc tách, khử khuẩn rau củ, thịt cá vô cùng hiệu quả, đảm bảo thực phẩm tươi sạch cho gia đình.

Sử dụng nước ion kiềm trong đời sống hằng ngày sẽ giúp cơ thể trung hòa được lượng axit dư thừa, ngăn ngừa bệnh tật vì vi khuẩn không thể sinh sôi được trong môi trường kiềm. Sử dụng nước ion kiềm Kangen góp phần đưa cơ thể trở về trạng thái tự nhiên ban đầu của cơ thể – trạng thái kiềm đầy khỏe mạnh.

✪ Cung cấp lượng vi khoáng dồi dào

Không chỉ cung cấp chất lượng nước tinh khiết và điện phân tạo nên nước kiềm đầy quý báu, máy lọc nước ion kiềm như Kangen Leveluk K8, Kangen SD501,… còn có khả năng cung cấp một lượng vi khoáng dồi dào trong nước.

Nguồn nước được lấy từ máy lọc nước ion kiềm rất giàu vi khoáng tự nhiên như Ca, Na, K, P,… bổ sung cho cơ thể những khoáng chất cần thiết để duy trì trạng thái khỏe mạnh và cung cấp dưỡng chất quý báu cho cơ thể.

Nước ion kiềm, đặc biệt là nước Kangen được so sánh như một kho tàng dự trữ chất dinh dưỡng. Một sự thật tuyệt vời có thể bạn chưa biết về nước ion kiềm là chỉ cần uống 1.5 lít nước ion kiềm mỗi ngày, cơ thể chúng ta sẽ nhận được lượng dưỡng chất tương đương với việc ăn 756 quả chuối, 38 củ cà rốt, 4 quả bí ngô và 515 quả táo.

Nước Kangen được so sánh như một kho tàng dự trữ chất dinh dưỡng

Nước Kangen được so sánh như một kho tàng dự trữ chất dinh dưỡng

Tuy nhiên, việc nạp vào cơ thể lượng thực phẩm khổng lồ như vậy trong một ngày là điều bất khả thi, nhưng việc uống 1.5 lít nước ion kiềm trong một ngày là điều dễ dàng và hoàn toàn cần thiết cho thể.

Theo tính toán của bác sĩ, mỗi ngày con người là 1.5 lít cho 20kg cân nặng đầu tiên và thêm 0.2 lít cho mỗi 10kg tiếp theo. Ví dụ, một phụ nữ 56.6kg cần uống 2.2 lít nước/ngày và một người đàn ông gần 75kg cần uống 2.57 lít nước/ngày. Với số lượng nước uống một ngày như vậy, khi được thay thế bằng nước ion kiềm sẽ cung cấp một lượng khoáng chất đáng kinh ngạc nhưng vẫn đảm bảo thể trạng và cân nặng cho cơ thể.

KẾT LUẬN

Theo công bố của các nhà khoa học trên tạp chí Nature Reviews Earth & Environment, Trái Đất đang trở nên “mặn” hơn, sự thay đổi độ mặn khiến tính chất hóa học của các dòng sông cũng biến đổi lớn, ảnh hưởng đến chất lượng nước và sức khỏe của con người như một lời cảnh báo mỗi gia đình cần phải quan tâm nhiều hơn đến chất lượng nước uống và sinh hoạt tại nhà.

Chính vì vậy, việc trang bị máy lọc nước tại nhà là điều hoàn toàn cần thiết trong bối cảnh như hiện nay. Vậy sử dụng máy lọc nước nào là tốt nhất?

Đầu tư máy lọc nước ion kiềm ngay từ đầu sẽ là giải pháp tối ưu cho mọi gia đình

Đầu tư máy lọc nước ion kiềm ngay từ đầu sẽ là giải pháp tối ưu cho mọi gia đình

Thay vì sử dụng máy lọc nước thông thường, thì đầu tư máy lọc nước ion kiềm ngay từ đầu sẽ là giải pháp tối ưu cho mọi gia đình vì những máy như Kangen Leveluk K8 hay Kangen Leveluk SD501 sẽ có tuổi thọ lên đến 15 năm, giúp bảo vệ sức khỏe trong thời gian dài cho cả gia đình cùng những công dụng tuyệt vời:

  • Cụm phân tử nước siêu nhỏ, thẩm thấu nhanh, tiêu trừ độc tố hiệu quả.
  • Lượng Hydro dồi dào, chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa và hơn 60 loại bệnh tật.
  • Cung cấp nước uống ion kiềm giúp kiềm hóa cơ thể, tạo môi trường hoạt động hiệu quả cho tế bào.
  • Giàu vi khoáng tự nhiên gấp nhiều lần trái cây, cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh

Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn máy lọc nước ion kiềm nào phù hợp, hãy đến ngay KingWater, đội ngũ tư vấn viên sẽ giúp bạn lựa chọn được máy lọc nước hất lượng đến từ các thương hiệu như Kangen, AO Smith, Fujiiryoki, Geyser, Cleansui,…