Trước những dấu hiệu tuổi tác và bệnh tật, con người ngày càng nhận ra rằng việc chống oxy vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Vậy làm thế nào để chống lại các yếu tố oxy hóa, làm thế nào để giữ cơ thể luôn ổn định? Hãy cùng tìm hiểu với KingWater.

✪ TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC CHỐNG OXY HÓA

Trong tự nhiên, quá trình oxy hóa được diễn ra trên mọi vật thể thông thường. Dưới tác động của nước mưa và không khí, ta có thể thấy đinh sắt bị rỉ sét. Trái cây khi cắt hoặc gọt vỏ và để ngoài không khí nhiều giờ sẽ bị thâm đen.

Điều này xảy ra là do oxy (chất oxy hóa cực mạnh) lấy đi electron trong phân tử của chất khác, khiến cho chất đó bị mất electron dẫn đến biến đổi hình dạng và màu sắc.

Quá trình oxy hóa được diễn ra trên mọi vật thể thông thường

Quá trình oxy hóa được diễn ra trên mọi vật thể thông thường

Đáng buồn thay, oxy hóa cũng được hình thành và diễn ra hằng ngày bên trong cơ thể chúng ta . Hoạt động hô hấp, hoạt động trao đổi chất và tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài môi trường như bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, chất độc hại,… là những nguyên nhân gây nên tình trạng oxy hóa cơ thể con người.

Khi bị oxy hóa, những phân tử tế bào khỏe mạnh trong cơ thể sẽ bị mất đi electron dẫn đến việc tế bào mất cân bằng, rối loạn và từ đó sinh ra các gốc tự do. Các gốc tự do này sẽ trở nên nguy hiểm hơn khi chúng chuyên đi chiếm đoạt electron từ các tế bào khỏe mạnh khác, dẫn đến hàng loạt phản ứng dây chuyền gây tổn thương màng tế bào, biến đổi cấu trúc protein hoặc ADN, thay đổi nội tiết tố, ức chế các men,…

Cuối cùng, khiến tế bào bị đột biến, rối loạn chức năng, thậm chí gây chết tế bào hoặc biến thành gốc tự do.

✪ TÁC HẠI CỦA VIỆC CHỐNG OXY HÓA

Theo nghiên cứu thống kê, mỗi ngày cơ thể con người hứng chịu sự tấn công của khoảng 10.000 gốc tự do, nếu làm một phép tính thì sống tới 70 năm tuổi con người sẽ phải chịu đựng 70 tấn gốc tự do.

Dưới tác động của các gốc tự do, quá trình oxy hóa là nguyên nhân chính gây nên sự lão hóa ở con người và gốc rễ sinh ra 60 loại bệnh tật khác. Trong đó, có thể kể đến một số căn bệnh điển hình như:

 • Bệnh Alzheimer và một số chứng mất trí nhớ khác.
 • Bệnh tự miễn.
 • Bệnh tim do tắc động mạch.
 • Bệnh ung thư.
 • Bệnh liên quan đến tuổi tác.
 • Bệnh đục thuỷ tinh thể.
 • Xơ cứng mạch máu.
 • Đái tháo đường.
 • Xơ vữa động mạch.
 • Tăng huyết áp.
Tầm quan trọng của việc chống oxy hóa được xem là ưu tiên hàng đầu trong xã hội hiện nay

Tầm quan trọng của việc chống oxy hóa được xem là ưu tiên hàng đầu trong xã hội hiện nay

Vì vậy, tầm quan trọng của việc chống oxy hóa được xem là ưu tiên hàng đầu trong xã hội hiện nay, khi mà chúng ta phát hiện nhiều căn bệnh mới. Chống oxy là thành trì đầu tiên ngăn cản các loại bệnh tật xâm nhập lên cơ thể con người. Thành trì chống oxy hóa càng vững vàng càng giúp giữ được nét thanh xuân trên gương mặt cũng như nói không với những loại bệnh tật không mong muốn.

Để ngăn chặn quá trình oxy hóa cơ thể, chúng ta cần phải bổ sung các chất chống oxy hóa. Vậy chất chống oxy hóa có tác dụng gì? Chất chống oxy hóa thông thường sẽ có sẵn trong cơ thể, đó là các vitamin C, E, kẽm, selen,… có nhiệm vụ trung hòa, vô hiệu hóa các gốc tự do, giúp “thanh lọc” cơ thể khỏe mạnh.

Tuy nhiên, khi quá trình oxy hóa diễn ra quá nhanh và quá mạnh thì các gốc tự do sẽ được sản sinh nhiều hơn, cho nên chúng ta phải bổ sung chất chống oxy hóa trong thực phẩm, nước uống, thuốc bổ,…

✪ PHƯƠNG PHÁP CHỐNG OXY HÓA HIỆU QUẢ

Hiện nay, phương pháp chống oxy hóa rất đa dạng từ bổ sung thực phẩm và dược phẩm cho đến việc sử dụng mỹ phẩm và công nghệ thẩm mỹ để can thiệp vào quá trình oxy hóa cơ thể. Tuy nhiên, dựa trên các công trình nghiên cứu khoa học cho thấy, Hydro được xem là chất chống oxy hóa mạnh nhất, có tác dụng trung hòa nhanh chóng từ bên trong những gốc tự do nguy hiểm nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho cơ thể người.

Cụ thể, Hydro mang những đặc tính đột phá để trung hòa gốc tự do mà ít chất chống oxy hóa nào có được như:

 • Kích thước phân tử nhỏ nhất trong tất cả nguyên tố, dễ dàng len lỏi vào từng ngóc ngách tế bào suy yếu để đánh bại gốc tự do.
 • Hòa tan được trong dầu và nước trong cơ thể người, sau đó tương thích và di chuyển khắp mọi nơi trong cơ thể để phát huy tác dụng.
 • Trung hòa gốc tự do một cách an toàn và bền vững, vì sau khi cho đi electron, Hydro sẽ kết hợp với gốc tự do chứa oxy có hại như hydroxyl radical (gốc OH -) tạo thành nước và thải ra ngoài.
 • Kích thích và hỗ trợ cơ thể sản sinh enzym có lợi và làm giảm gốc oxy hóa.
 • Loại bỏ gốc tự do có hại và giữ lại các gốc tự do cần thiết cho cơ thể.
Máy lọc nước ion kiềm Kangen sử dụng công nghệ điện giải nước giúp chống oxi hóa hiệu quả

Máy lọc nước ion kiềm Kangen sử dụng công nghệ điện giải nước giúp chống oxi hóa hiệu quả

Nguồn Hydro dồi dào nhất mà con người có thể nạp vào cơ thể là từ nước uống hằng ngày, bởi vì nước được cấu tạo từ 2 nguyên tố Hydro và Oxy. Đặc biệt, nguồn nước chứa hàm lượng Hydro cao nhất là nước Kangen – loại nước được sản sinh từ máy lọc nước ion kiềm Kangen.

Máy lọc nước ion kiềm Kangen sử dụng công nghệ điện giải nước, cùng các tấm điện cực Titan y tế chất lượng cao có khả năng sản sinh được lượng Hydro đến 1600 ppb Hydro. Đây là chỉ số biểu thị cho mật độ Hydro trong nước, cụ thể 1 ppb Hydro = 1/1.000.000.000, tương đương 1 miligam Hydro/m3 nước. Thông thường, nước lọc từ các máy ion kiềm sẽ đạt được từ dao động trên dưới 1000 ppb, vì vậy chỉ số ppb của nước Kangen được đánh giá là gần như tuyệt đối khi so sánh với các loại máy lọc nước ion kiềm khác.

Theo Tiến sĩ Hidemitsu Hayashi – Viện Trưởng Viện Nước Nhật Bản, oxy hoạt tính là một gốc tự do và có thể làm hỏng tế bào bình thường nên cần phải loại bỏ chúng. Nếu ngăn chặn được quá trình oxy hóa tế bào khỏe mạnh thì chúng ta có thể chiến thắng mọi bệnh tật.

Với khả năng sản sinh một lượng lớn Hydro đủ sức mạnh trung hòa các gốc tự do, nên nước Kangen có chỉ số chống oxy (ORP) rất cao từ -600 đến -800. Chỉ số này thể hiện cho mức độ chống oxy hóa của một chất, giá trị càng âm có nghĩa là khả năng khử các chất oxy hóa càng tốt.

Vì thế, hơn cả máy lọc nước thông thường, máy lọc nước ion kiềm Kangen với khả năng cung cấp nguồn nước giàu Hydro trở thành giải pháp bổ sung chất chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe hiệu quả được tin dùng bởi nhiều nước tiên tiến trên thế giới.