Nước Hydrogen mang những cấu tạo đặc biệt và đặc tính vượt trội không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe người uống mà còn đẩy lùi hiệu quả nhiều loại bệnh tật. Sử dụng nước Hydrogen đang trở thành xu hướng vì những ưu điểm được công nhận bởi những chứng nhận hàng đầu. Cùng KingWater tìm hiểu về loại nước Hydrogen tuyệt vời này nhé.

NƯỚC HYDROGEN LÀ GÌ?

Nước Hydrogen, hay còn gọi là nước ion kiềm, nước ion điện giải giàu Hydro là loại nước được sản sinh từ máy lọc nước điện giải ion kiềm. Nếu như nước giàu Oxy chứa nhiều khí Oxy hòa tan, nước uống có gas chứa nhiều khí CO2, thì nước Hydrogen sẽ chứa dồi dào các phân tử Hydrogen hòa tan.

Trải qua quá trình xử lý từ máy lọc nước Hydrogen ion kiềm, nguồn nước Hydrogen được loại bỏ hoàn toàn tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn, đảm bảo độ tinh khiết cao, không mùi, không màu nhưng có lợi cho sức khỏe hơn nước có gas.

ĐẶC TÍNH CỦA NƯỚC HYDROGEN

Bằng các giai đoạn điện phân phức tạp, nước Hydrogen trở nên đặc biệt khi sở hữu nhiều đặc tính vượt trội so với nước thông thường.

Nước Hydrogen sẽ chứa dồi dào các phân tử Hydrogen hòa tan

Nước Hydrogen sẽ chứa dồi dào các phân tử Hydrogen hòa tan

✪ Hàm lượng Hydrogen dồi dào

Sự khác biệt bằng của nước Hydrogen so với nước thông thường đó chính là hiện tượng sủi bọt có thể quan sát được bằng mắt thường khi lấy nước từ máy lọc. Bọt khí bên trong nước chính là khí Hydrogen, chứng tỏ mật độ Hydrogen dồi dào mà loại nước này sở hữu.

Hàm lượng Hydrogen trong nước càng cao thì nước đó càng tốt cho sức khỏe. Trong nước ion kiềm, hàm lượng dao động trong khoảng từ 300 ppb đến 1700 ppb (tương đương 500 – 1700 miligam Hydrogen/m3 nước)

Nếu nước Hydrogen có hàm lượng từ 600 – 1600 ppb Hydrogen thì sẽ mang lại nhiều giá trị sức khỏe cho con người, dưới 500 ppb sẽ không có tác động đáng kể. Những máy lọc nước Hydrogen như Kangen K8 cho khả năng tạo ra nước lên đến 1600 ppb Hydrogen vô cùng tốt cho sức khỏe người uống.

✪ Phân tử nước Hydrogen siêu nhỏ

Nước được cấu tạo bởi từng cụm phân tử, mỗi cụm phân tử chứa từ 10 – 13 liên kết H2O và có kích thước khoảng 2.5 nanomet. Tuy nhiên, sau khi trải qua quá trình điện phân, cụm phân tử nước Hydrogen được giảm xuống còn 5 – 6 liên kết H2O với kích thước chỉ bằng ⅕ phân tử nước thông thường.

Với kích thước phân tử nước siêu nhỏ, nước Hydrogen dễ dàng thẩm thấu vào tế bào với tốc độ nhanh gấp nhiều lần nước thông thường. Thậm chí, nước Hydrogen còn len lỏi vào những tế bào nhỏ nhất, mang đến hiệu quả tiêu trừ độc tố hiệu quả hơn.

Hàm lượng Hydrogen trong nước càng cao thì nước đó càng tốt cho sức khỏe

Hàm lượng Hydrogen trong nước càng cao thì nước đó càng tốt cho sức khỏe

✪ Nước Hydrogen chứa tính kiềm cao

Nước uống tinh khiết thông thường chúng ta uống mỗi ngày sẽ có độ pH trung tính 7.0. Tuy nhiên, với công nghệ điện giải ion kiềm, nước Hydrogen được thay đổi pH với nhiều mức độ khác nhau phục vụ mọi mục đích sử dụng hằng ngày.

Trong đó, máy lọc nước ion kiềm có thể cung cấp nước có tính kiềm uống được từ pH 8.0 – 9.5, nước Hydrogen siêu kiềm lên đến pH 11.5 dùng cho các hoạt động lau rửa, bóc tách, vệ sinh.

✪ Giàu vi khoáng tự nhiên

Vốn dĩ trong nước có chứa những vi khoáng tự như: Canxi, Natri, Kali, Magie… cần thiết và tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy lọc nước thông thường hoặc máy lọc nước RO, những vi khoáng tự nhiên này sẽ bị loại bỏ hết.

Tuy nhiên, máy lọc nước ion kiềm có khả năng giữ lại những vi khoáng tự nhiên này giúp nước Hydrogen được lấy từ máy dồi dào vi khoáng tốt cho sức khỏe.

NƯỚC HYDROGEN CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Chính vì sở hữu những ưu điểm đặc biệt nên nước Hydrogen mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người khi sử dụng mỗi ngày.

✪ Loại bỏ bệnh tật, làm chậm quá trình lão hóa

Theo các nghiên cứu được công bố trong nhiều năm qua, Hydrogen được chứng minh là chất chống oxy hóa mạnh nhất. Mật độ Hydrogen dồi dào trong nước cho phép nước ion kiềm có thể khử được các gốc tự do – tác nhân gây nên lão hóa và các loại bệnh tật trong cơ thể người.

Khi bị oxy hóa, những phân tử tế bào khỏe mạnh trong cơ thể sẽ bị mất đi electron dẫn đến việc tế bào mất cân bằng, rối loạn và từ đó sinh ra các gốc tự do. Vì vậy, Hydrogen sẽ đóng vai trò trung hòa lại các gốc tự do theo cơ chế:

  • H2 —> 2H+ + 2e (H2 cho đi electron để trung hòa gốc tự do bị thiếu electron)
  • H+ + OH- → H2O (H+ tiếp tục trung hòa gốc tự do hydroxyl có hại, tạo thành nước và thải ra ngoài, giúp đào thải độc thải tố cho cơ thể)
Nguồn nước giàu Hydrogen hoạt hoá cho khả năng chống oxy cao

Nguồn nước giàu Hydrogen hoạt hoá cho khả năng chống oxy cao

Nguồn nước giàu Hydrogen hoạt hoá cho khả năng chống oxy cao với chỉ số ORP (độ chống oxy hóa) từ -600 đến -800. Chỉ số ORP càng âm thì khả năng chống oxy hoá càng cao, nước tinh khiết thông thường có chỉ số ORP dương nên không có khả năng chống oxy hóa. Tuy nhiên, nước Hydrogen với chỉ số ORP âm cao cho hiệu quả chống oxy hoá gấp 6 đến 8 lần so với uống trà xanh và vitamin C.

Với đặc tính này, nước Hydrogen không chỉ làm chậm lão hóa tế bào giúp vẻ ngoài luôn trẻ trung, mà còn tăng cao sức đề kháng cho cơ thể để phòng ngừa các loại bệnh như ung thư, trào ngược axit, Parkinson, đau cơ do hoạt động thể chất, tiểu đường, gout, tim mạch, máu nhiễm mỡ,…

Nước Hydrogen trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể

Nước Hydrogen trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể

✪ Trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể

Tế bào cơ thể người vốn dĩ mang đã mang đặc tính kiềm, máu có độ pH ở mức kiềm là 7.36 và các cơ quan xương khớp, tim mạch, bài tiết cũng sẽ hoạt động tốt ở hơn ở môi trường kiềm.

Nhưng qua lượng thực phẩm, dược phẩm nạp vào cơ thể và quá trình trao đổi chất cùng môi trường sống, tế bào bị chuyển hóa từ trạng thái kiềm sang trạng thái axit. Dần dà, lượng axit dư thừa này tích tụ trong cơ thể gây nên tình trạng mất cân bằng axit – kiềm, đây là tác nhân gây nên nhiều loại bệnh tật, bởi vì những tế bào bệnh tật như ung thư sẽ sinh sôi mạnh mẽ trong môi trường axit.

Với đặc tính tạo kiềm cho nước, nước Hydrogen sở hữu độ kiềm uống được từ pH 8.5 đến pH 9.5, phục vụ mọi nhu cầu uống, nấu ăn, sử dụng hằng ngày giúp kiềm hóa cơ thể hiệu quả.

Nước Hydrogen đào thải độc tố hiệu quả

Nước Hydrogen đào thải độc tố hiệu quả

Chính vì vậy, việc bổ sung từ 1.5 – 2 lít nước Hydrogen ion kiềm mỗi ngày tùy theo cơ địa và nhu cầu mỗi ngày của từng người được xem là “thần dược” giúp trung hòa axit trong cơ thể, cân bằng lượng kiềm, đưa cơ thể về với trạng thái hoạt động tốt nhất cũng như bảo vệ an toàn cho máu, tế bào và các cơ quan trong cơ thể.

KingWater bật mí một sự thật bạn sẽ bất ngờ, đó là với 1.5 lít nước ion kiềm nạp vào cơ thể, chúng ta sẽ nhận được kiềm và lượng dưỡng chất tương đương với việc ăn 756 quả chuối, 38 củ cà rốt, 4 quả bí ngô và 515 quả táo.

✪ Thẩm thấu nhanh và sâu, giải trừ độc tố hiệu quả

Với lợi thế kích thước phân tử nước siêu nhỏ, khi uống nước Hydrogen, phân tử nước thẩm thấu vào tế bào nhanh gấp 5 lần, nên khi uống nước Hydrogen, đặc biệt là nước ion kiềm Kangen chúng ta sẽ không bị đầy hơi.

Nhờ vào đặc tính này, phân tử nước siêu nhỏ Hydrogen sẽ có khả năng luồn lách vào những tế bào siêu nhỏ, cung cấp khả năng hydrat hóa cơ thể tốt hơn so với nước uống tinh khiết thông thường.

Trong nước Hydrogen, phân tử nước siêu nhỏ có năng suất làm việc chăm chỉ hơn hơn phân tử nước thông thường, nên chúng sẽ vận chuyển oxy và các chất dinh dưỡng đến tế bào với tốc độ đáng kinh ngạc hơn. Từ đó, cơ thể chúng ta sẽ bài tiết nhanh hơn, dẫn đến việc tế bào được tẩy rửa, cơ thể được thanh lọc và tiêu trừ độc tố hiệu quả hơn.

Nước Hydrogen thẩm thấu nhanh vào tế bào

Nước Hydrogen thẩm thấu nhanh vào tế bào

✪ Bóc tách hoàn toàn bụi bẩn và hóa chất

Máy lọc nước ion kiềm không chỉ tạo được nước ở độ kiềm pH 8.0 đến pH 9.5 mà nước siêu kiềm pH > 9.5 vẫn có thể dễ dàng được lấy từ máy. Một ví dụ là máy lọc nước ion kiềm Kangen K8 được trang bị chế độ nước kiềm lên đến pH 11.5.

Mặc dù ở độ pH 11.5, nước Hydrogen này không thích hợp để uống (và không được uống) vì không tốt cho sức khỏe con người, cũng như không phù hợp với độ pH trong cơ thể người. Tuy nhiên, nước siêu kiềm có tác dụng bóc tách các bụi bẩn và hóa chất có trên bề mặt rau củ quả vô cùng hiệu quả.

Theo như trải nghiệm thực tế từ KingWater, khi cho 2 quả cà chua vào 2 loại nước khác nhau là siêu kiềm pH 11.5 và nước sạch bình thường ngâm trong 10 phút, thì quả cà chua được ngâm trong nước siêu kiềm cho thấy được loại bỏ bụi bẩn sạch sâu hơn.

Từ đó, khi sử dụng nước siêu kiềm để ngâm rửa rau củ quả sẽ giúp rau củ quả sạch hơn, an toàn hơn đối với người sử dụng so với việc chỉ sử dụng nước máy để rửa rau củ.

Bởi đặc tính phân tử nước siêu nhỏ, nước siêu kiềm sẽ xâm nhập vào mọi bề mặt đồ vật đẩy lùi bụi bẩn ra khỏi bề mặt. Vì vậy, có thể ứng dụng nước Hydrogen siêu kiềm để lau chùi, giặt đồ,…

Với những đặc tính và ưu điểm vượt trội mà nước ion kiềm mang tới, việc trang bị máy lọc nước Hydrogen ion kiềm tại nhà là điều hoàn toàn cần thiết, không chỉ nâng cao chất lượng sống mà còn tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.

Trang bị máy lọc nước Hydrogen ion kiềm tại nhà là điều hoàn toàn cần thiết

Trang bị máy lọc nước Hydrogen ion kiềm tại nhà là điều hoàn toàn cần thiết

Thay vì sử dụng máy lọc nước thông thường, thì đầu tư máy lọc nước ion kiềm ngay từ đầu sẽ là giải pháp tối ưu cho mọi gia đình vì tuổi thọ của máy lọc nước ion kiềm lên đến 15 năm, giúp bảo vệ sức khỏe trong thời gian dài cho cả gia đình.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn máy lọc nước ion kiềm nào phù hợp, hãy đến ngay KingWater, đội ngũ tư vấn viên sẽ giúp bạn lựa chọn được máy lọc nước ion kiềm chất lượng đến từ các thương hiệu như Kangen, AO Smith, Fujiiryoki, Geyser, Cleansui,…