Máy lọc nước thông minh Karofi iRO không chỉ là sản phẩm chất lượng, đem lại hiệu quả hoạt động tốt nhất, mà máy lọc nước này còn vượt trội hơn so với các sản phẩm máy lọc nước thường. Máy lọc đặc biệt sở hữu những tính năng thông minh, mang đến cho người sử dụng sự hoàn hảo và tiện dụng tối đa.

Các tính năng gồm: tự động sục rửa màng lọc RO, tự động thông báo nguồn nước cấp yếu, tự động báo thời gian thay lõi lọc. Bộ vị điều khiển thông minh của máy lọc nước Karofi còn bao gồm 6 đèn (từ L1 đến L6) sẽ phát ra các tín hiệu cảnh báo giúp người sử dụng biết được chính xác tình hình hoạt động của máy lọc.

Vậy, cơ chế hoạt động của bộ vi điều khiển thông minh máy lọc nước Karofi hoạt động như thế nào? Có thể các bạn đang băn khoăn, thắc mắc về những điều này. Hãy cùng chúng tôi khám phá.

 Tự động sục rửa màng lọc RO

Với chức năng thông minh này, bề mặt màng lọc RO máy lọc nước Karofi iRO sẽ liên tục được làm sạch. Điều đó hạn chế các chất bẩn gây tắc màng, giảm vi khuẩn, virus bám trên bề mặt màng giúp màng lọc RO bền hơn. Quan trọng hơn cả là nguồn nước lọc luôn được đảm bảo tinh khiết nhất, người dùng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

 Tự động báo thay lõi lọc

Trong quá trình sử dụng sản phẩm, thông thường các lõi lọc số 1, số 2 thường có tuổi thọ từ 3 – 6 tháng sử dụng. Lõi số 3 là từ 6 – 9 tháng sử dụng. Riêng màng lọc RO, thời gian sử dụng khoảng 2 năm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào.

Với chức năng thông minh tự động báo thay lõi lọc của máy lọc nước Karofi iRO, người sử dụng sẽ biết được chính xác thời điểm cần tiến hành thay lõi lọc. Do đó, luôn đảm bảo được chất lượng nguồn nước đầu ra, giảm tỷ lệ nước tinh khiết thu được / nước thải nếu quá thời gian thay lõi, đồng thời, gây tránh lãng phí khi thay lõi lọc quá sớm, tiết kiệm chi phí.

Cơ chế hoạt động của bộ vi điều khiển thông minh máy lọc nước Karofi

 Tự động báo nguồn nước cấp yếu

Với bộ điều khiển thông minh, khi mất nước hoàn toàn hoặc khi nguồn nước đầu vào không đủ để máy lọc Karofi làm việc thì máy sẽ nháy đèn cảnh cho phép người dùng biết, kịp thời xử lý. Nhờ có chức năng hiện đại này, nguồn nước cấp luôn đảm bảo tốt nhất, tránh tình trạng quá ít nhưng máy vẫn liên tục hoạt động trong khi nước trong bình áp không đầy. Điều này nếu diễn ra lâu dài khiến tuổi thọ màng lọc cũng như tuổi thọ của máy suy giảm

★ Cảnh báo tình trạng máy lọc

Máy lọc nước thông minh Karofi iRO tích hợp bộ vi điều khiển gồm 6 đèn, từ đèn L1 – L6 mang lại các tính năng hiện đại trong việc thông báo tình trạng hoạt động của máy lọc. Cụ thể như sau:

– Trường hợp cả 6 đèn đều sáng có nghĩa máy lọc hoạt động bình thường.

– Trường hợp đèn L1 sáng, đồng thời chớp nhanh theo chu kỳ 0.5 giây / lần và 5 đèn còn lại tắt; điều đó có nghĩa nước cấp mất hoặc không đủ điều kiện cho máy lọc hoạt động. Khi đó, máy lọc sẽ ngừng hoạt động.

– Nếu bất kỳ đèn nào từ L1 đến L6 nháy liên tục theo chu kỳ 1 giây / lần, các đèn còn lại đều tắt, kết hợp với cứ mỗi giờ đồng hồ, máy phát ra tiếng kêu gồm 3 hồi bíp liên hồi. Tín hiệu này sẽ được lặp lại liên tục trong 24h đồng hồ tiếp theo thì có nghĩa lõi lọc tương ứng (từ L1 đến L6) cần được thay thế ngay.

– Trường hợp cả 6 đèn đều tắt, máy lọc đang ở chế độ nghỉ.

Như vậy, việc sở hữu công nghệ thông minh, đặc biệt là bộ vi điều kiển hiện đại gồm nhiều tính năng, các sản phẩm máy lọc nước Karofi iRO không chỉ đem lại nguồn nước tinh khiết, chất lượng, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng mà còn đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.